• GAMDIAS EREBOS LASER GAMING MOUSE REVIEW

 • : 2016-11-25
 • : STARS
 • : OC STATION
 

erebos 000

     สวัสดีครับ วันนี้เรามีอุปกรณ์ Gaming Gear จากค่าย Gamdias มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันอีกหนึ่งรุ่น โดยเป็นอุปกรณ์ Gaming Mouse ในรุ่น Gamdias EREBOS Laser Gaming Mouse ที่เลือกใช้ Sensor หรือตัว Tracking ชนิด Laser นั่นเองครับซึ่งมีค่า Resolution มากถึงระดับ 8200dpi กันเลยทีเดียวหุหุ.... และนอกจากนี้ยังเป็น Gaming Mouse ที่มีลูกเล่นพิเศษที่สามารถปรับแต่ง Side Panel หรือบริเวณที่จับได้ข้างของตัวเมาส์ได้ถึง 3 ระดับด้วยการติดตั้งแม่เหล็กด้านข้าง สามารถถอดเปลี่ยน Side Panel ได้ตามขนาดที่พอดีกับมือของเราได้ครับ และยังเป็นเม้าส์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งคนที่ถนัดมือขวาหรือมือซ้ายก็ได้ครับ

 

EREBOS

     รายละเอียดทางด้านเทคนิคของเม้าส์รุ่นนี้ครับ ซึ่งจะเป็น Gaming Mouse ที่มีปุ่มกดทั้งหมด 8 ปุ่ม น้ำหนักของตัวเม้าส์เองนั้นก็สามารถปแรับแต่งได้ตั้งแต่ 115g ไปจนถึง 135g, ค่า Polling Rate ปรับแต่งตั้งแต่ 125/250/500/1000Hz, มี Memory ในตัวขนาด 256Kb. สำหรับบันทึกค่า Marco และค่า Profile ได้ถึง 6 Profile ส่วนตัวปุ่ม Click ซ้าย/ขวา นั้นมีอายุการใช้งานมากถึง 10 ล้าน Click กันเลยทีเดียว

 

Specification.

 • Tracking : MethodAdvanced Gaming Laser Sensor
 • Dimension : (LxWxH)125 x 68 x 40 mm
 • Weight : 115g~135g
 • Keys : 8 Keys
 • Resolution : up to 8200 DPI
 • Polling Rate : 125 / 250 / 500 / 1000 Hz
 • Built-in Memory : 256KB
 • Weight System : Yes (5g x4)
 • Switch Lifecycle : 10 Million
 • USB Cable Length : 2m (Braided Cable with Gold-plated USB Connector)
 • Graphical UI : Yes (GAMDIAS HERA)
 • Model : No.GMS7510

 

erebos 001 resize

     มาดูตัว Package กันเลยดีกว่าครับสำหรับ Gamdias EREBOS Laser Gaming Mouse ที่จัมาพร้อมกับกล่องสีดำ แถบด้านบนสีขาว รวมๆ  แล้วก็ออกแบบกล่องมาดูดีใช้ได้ เน้นแนวเรียกๆ ครับ ส่วน Logo ของ Gamdias นั้นค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์ของเขาเองที่ไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

 

erebos 002 resize

กล่องด้านหน้า สามารถเปิดดูตัวเมาส์ที่อยู่ในกล่องพลาสติกด้านในดูได้อีกชั้นครับ

 

erebos 003 resize

Package ด้านในนั้นก็จะบรรจุเม้าส์และตัว Side Panel ขนาดต่างๆ ไว้ให้ด้านใน

 

erebos 004 resize

     และนี่ก็คือหน้าตาของตัว EREBOS ครับซึ่งเป็นตัวถังสีดำ และมีปุ่มสีเงินสลับกันเล็กน้อยพองาม โดยตัวเม้าส์ก็ไม่ได้ใหญ่มากคครับ จับพอดีมือมากๆ และเป็นเมาส์ที่จับได้ทั้งมือด้านซ้ายและขวาครับ ส่วนสาย USB2.0 นั้นมีความยาว 2 เมตรพร้อมที่เก็บสายไฟ

 

erebos 005 resize

     มุมมองด้านหน้าครับ โดยรวมแล้วเลือกใช้วัสดีที่ค่อนข้างดีใช้ได้ครับ แต่ก็ไม่ถึงกับระดับพรีเมียมมาก ส่วนปุ่มด้านบนก็มีไว้เปลี่ยน DPI 4 ระดับ ปุ่มด้านข้างเดิมๆ ที่ตั้งไว้ก็คือ Forward/Backward โดยจะมีปุ่มด้านข้างแบบนี้ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งใช้เป็นตัวเปลี่ยน Profile ทั้ง 6 ชุดและอีกปุ่มจะเป็นตัวเรียกโปรแกรม HERA Download Page ขึ้นมา

 

erebos 006 resize

บริเวณปุ่มกลางหรือ Scroll Mouse

 

erebos 007 resize

มุมมองด้านข้างครับ จะสั่งเกตุเห็นตัว Side Panel ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้แบบชัดเจน เพราะเป็นวัสดุที่แยกขิ้นกัน ส่วนบริเวณ Gamdias Logo ด้านหลังเม้าส์นั้นจะมีไฟ LED สีเหลือง สว่างออกมาเมื่อต่อใช้งาน

 

erebos 008 resize

บริเวณด้านขวาของตัวเม้าส์ครับ

 

erebos 009 resize

ส่วนบริเวณด้านล่างเม้าส์นั้นก็จะบอกรุ่นและตำแหน่งของ Laser Sensor ที่อยู่บริเวณตรงกลางเม้าส์ และด้านท้ายหรือตำแหน่งขวามือจากภาพ จะเห็นได้ว่ามีฝากปิดทรงกลมอยู่ นั่นคือบริเวณที่ปรับแต่งน้ำหนักของเมาส์

 

erebos 010 resize

เปิดฝากครอบออกมา เราก็จะพบกับลูกเหล็ถ่วงน่ำหนักจำนวน 4 ลูก ลูกละ 5g ครับ รวมแล้วเท่ากับ 20g นั่นเอง อันนี้ก็เลือกปรับแต่งน้ำหนักมือว่าใครถนัดแบบไหนได้ตามความต้องการครับ

 

erebos 011 resize

    อุปกรณ์ Side Panel หรือครีบสำหรับรองนิ้วด้านข้าง ออกแบบมาให้จับได้สบายมือขึ้น เผื่อว่าใครมือใหญ่ไม่อยากให้นิ้วตกก็ลองถอดเปลี่ยนดูได้ตามความถัดหรือขนาดมือของแต่ละคนครับ โดยมีทั้งหมด 6 ชิ้น หรือ 3 ขนาดให้เลือกปรับแต่งให้เข้ากับมือผู้ใช้

 

erebos 012 resize

ชอบแบบไหนก็เลือก Customize ได้เองตามใจชอบ... ^O^ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนถนัดมือซ้ายหรือขวา มือเล็ก กลาง ใหญ่ อย่างไรก็สามารถปรับแต่งตัวเม้าส์ได้ตามความต้องการ

 

erebos 013 resize

หรือจะลองปรับแต่งแนวนี้ดู....

 

erebos 014 resize

การถอดประกอบนั้นก็งัดตัว Side Panel จากด้านล่างของตัวเม้าส์ โดยด้านในนั้นจะมีแม่เหล็กอยู่ 3 จุด ซึ่งมีแรงดูดที่แรงใช้ได้เลยครับ ไม่หลุดง่ายๆ แน่นอน

more titel click here.....